Tiền vệ Juan Mata được HLV Solskjaer trao cơ hội khá nhiều ở Ngoại hạng Anh mùa này, song những thống kê cho rằng anh xứng đáng phải nhường vị trí cho Donny van de Beek và Daniel James.

Juan Mata thi đấu không mấy ấn tượng

Sau khi chuyển tới MU, tiền vệ Juan Mata đạt phong độ ghi bàn khá ấn tượng. Ngôi sao sinh năm 1988 đã đóng góp vào 61 bàn thắng trong 156 trận đầu tiên của mình cho đội chủ sân Old Trafford, hiệu suất 0,37 bàn mỗi trận.
Tiền vệ Juan Mata phải nhường chỗ cho Van de Beek và Daniel James hình ảnh

Thống kê của Mata khiêm tốn hơn hẳn Van de Beek và Daniel James

Nhưng sau đó cầu thủ người Tây Ban Nha sa sút, anh chỉ có 3 bàn sau 28 trận gần nhất, trung bình 0.13 bàn/trận. Mùa giải năm nay, cầu thủ 32 tuổi có 291 phút thi đấu ở Premier League, nhiều hơn hẳn Donny van de Beek (87) và Daniel James (179).

Tuy nhiên, những thống kê cho thấy Mata thi đấu không hiệu quả bằng hai người đồng đội. Ngôi sao người Tây Ban Nha không ghi được bàn thắng nào, trong khi Van de Beek đã có 1 pha lập công. Mata chỉ dứt điểm 0.9 lần/90 phút, khiêm tốn hơn con số 1.0 của Van de Beek và 3.0 của Daniel James.
Khả năng hỗ trợ phòng thủ của Mbata cũng không thể so sánh với 2 đồng đội. Ngôi sao người Tây Ban Nha chỉ tắc bóng trung bình 0.3 lần/phút, kém xa con số 2.1 lần của Van de Beek và 1.5 lần của cầu thủ người xứ Wales.
Khi chứng kiến những thống kê của Mata so với Donny van de Beek và Daniel James, phần lớn NHM MU muốn HLV Solskjaer gạt cựu sao Chelsea để trao cơ hội nhiều hơn cho hai người đồng đội.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *